0979 321 542

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ. Gia đình bạn có một căn nhà cũ đã xuống cấp? Bạn đang không biết phải cải tạo hay phá dỡ như thế nào cho an toàn? Hoặc bạn muốn phá dỡ những ngôi nhà cũ để xây căn nhà mới đẹp hơn khang trang hơn? Nhưng bạn lại đang lo về vấn đề an toàn cũng như có thể tái sử dụng được phần nào vật liệu của ngôi nhà cũ. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm về việc phá dỡ nhà cũ. Đây là những kinh nghiệm bạn có thể tự phá dỡ hoặc có thể giám sát đơn vị phá dỡ cho ngôi nhà của mình.

 

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ
Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ

 

Nguyên tắc cần chú ý trong dịch vụ phá dỡ nhà cũ

 

Phá dỡ nhà cũ là công việc đập bỏ, dọn dẹp và chuẩn bị mặt bằng đủ tiêu chuẩn cho xây dựng công trình mới. Việc phá dỡ nhà cũ thường được thực hiện tại các khu vực quy hoạch, hay việc phá dỡ bắt buộc đối với các công trình đã xuống cấp, không đủ điều kiện sinh sống. Sau khi phá dỡ nhà cũ xong thì những thiết kế biệt thự mọc lên như 1 tất yếu của cuộc sống

 

Công việc phá dỡ nhà cũ đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao, nhất là đối với những công trình nằm liền kề nhau. Những phương án thi công cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa vào áp dụng. Thông thường những công trình này được phá bằng thủ công, hoặc bằng thiết bị cầm tay. Tuy chi phí phá dỡ rất cao và thời gian thi công kéo dài nhưng sẽ đảm bảo được độ an toàn cho người dân và các khu vực thi công xung quanh.

 

Hiện có rất nhiều đơn vị nhận phá dỡ nhà cũ từ nhà cấp 4 cho đến nhà cao tầng, các đơn vị này từ lao động phổ thông đến doanh nghiệp tư nhân hay các công ty phá dỡ chuyên nghiệp. Có thể nói dịch vụ phá dỡ nhà cũ đang được xem là ngành hot hiện nay nhất là ở các thành phố lớn. Nguyên tắc chung của phá dỡ công trình nhà ở là phương án phá dỡ nhà cũ, khi phá dỡ nhà cũ cần phải đảm bảo an toàn lao động, tránh công trình đổ sập ngoài dự tính hoặc các công trình kế bên đổ do không gia cố. Đến với Xây Dựng Thiên Anh Phát Chúng tôi thực hiện việc phá dỡ nhà cũ cẩn thận, đúng tiến độ.

 

Dịch vụ phá dỡ nhà cũ của các công ty do đội ngũ kỹ sư kết cấu, thợ lành nghề và đầy đủ trang thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực phá dỡ như: xe cẩu, pa lăng, máy khoan cắt bê tông chạy bằng khí nén, súng bê tông điện, xe cuốc phá bê tông chuyên dùng KOMATSHU, HITACHI…

 

Phá dỡ nhà cao tầng tại TP.HCM

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ bạn nên biết

 

Nhưng việc thi công phá dỡ nhà cũ luôn đòi hỏi cần có chuyên môn cao, kinh nghiệp thực tế và máy móc hiện đại để đáp ứng được công việc. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân càng được nâng cao. Vì vậy nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt trong căn nhà khang trang là điều tất yếu. Nhưng việc có mặt bằng để xây dựng  hoặc thiết kế nhà đẹp mới thì việc đầu tiên phải làm đó là phá dỡ nhà cũ.

 

Tiêu chí thi công phá dỡ nhà cũ

1. Đảm bảo an toàn tuyệt đối
2. Tiến độ thi công nhanh nhất
3. Giảm tối thiểu tiếng ồn,khói bụi sang xung quanh.
4. Biện pháp thi công tối ưu.
5. Chi phí phá dỡ thấp nhất, thu mua phế liệu cao nhất.

 

Quy trình phá dỡ nhà cũ

 

  1. Bước 1: Khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận
  2. Bước 2: Che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ
  3. Bước 3: Tập kết máy móc, thiết bị để chuẩn bị cho công tác phá dỡ
  4. Bước 4: Thi công phá dỡ nhà cũ
  5. Bước 5: Thu gom sắt thép, phế liệu tái sử dụng được
  6. Bước 6: Móc móng và vận chuyển đất thải, phế thải xây dựng
  7. Bước 7: Bàn giao mặt bằng

 

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ an toàn tiết kiệm

 

Những công trình nằm ở vị trí độc lập việc phá dỡ sẽ được thi công bằng những thiết bị cơ giới: xe máy đào gắn đầu kẹp, đầu búa phá bê tông. Trình tự phá dỡ được thực hiện từ trên cao xuống, theo nguyên tắc hạ dần độ cao. Khi phá dỡ nên tính toán kết cấu của công trình, tính chịu lực của cột và dầm khi phá dỡ.
Những nhà trong hẻm, liền kề thông thường được phá bằng thủ công, hoặc bằng thiết bị cầm tay. Tuy chi phí phá dỡ nhà cũ như thế này sẽ rất cao và thời gian thi công kéo dài nhưng sẽ đảm bảo được độ an toàn cho người dân và các khu vực thi công xung quanh.
Khi thi công phá vỡ nhà cũ ở khu đông dân cư, xung quanh công trình cần được che chắn kỹ bằng lưới để tránh văng bê tông và hạn chế bụi ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

 

Kết luận

 

Có thể nói kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ cũng như quy trình, nguyên tắc của nó thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được đúng. Nhiều người nghĩ đây là việc đơn giản nhưng trên thực tế đây là công việc khó khăn cần phải khảo sát cũng như thận trọng trong việc tháo dỡ. Nếu ngôi nhà cũ đó ở vị trí độc lập thì rất thuận tiện nhưng nếu ở khu vực đông dân cư thì việc phá dỡ có thể gây ảnh hưởng đến những công trình liền kề. Chính vì vậy mà cần có sự tính toán thật kỹ trong việc thuê đơn vị phá dỡ nhà cũ cũng như chi phí phá dỡ sao cho hợp lý nhất. Trên đây là toàn bộ những nguyên tắc, quy trình cũng như kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ mà chúng tôi mang đến cho bạn, chúng tôi tin bạn sẽ có những quyết định riêng cho mình trong việc phá dỡ để có thể giám sát hoạt động này khi nhà bạn cần phá dỡ.
Bài viết liên quan