dao-mong-nha-thien-anh-phat
dao-mong-nha-thien-anh-phat

AN TOÀN

Tại Xây Dựng Thiên Anh Phát, chúng tôi đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Mỗi hợp đồng thi công chỉ được thực hiện khi mọi biện pháp an toàn cho người và tài sản được đảm bảo 100%.

CHUYÊN NGHIỆP

70% công nhân được đào tạo bài bản và được dẫn dắt bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề hơn 15 năm kinh nghiệm hứa hẹn mang lại một quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

UY TÍN

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn thi công, uy tín cũng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu với hơn 90% khách hàng hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ ngay để nhận tư vấn từ TAP.

Móng là phần dưới cùng của một công trình xây dựng. Tùy thuộc vào công trình mà có những tên gọi khác nhau, công trình là nhà ở, chung cư… gọi là móng nhà. Móng nhà đảm nhiệm chức năng chịu tải trọng của công trình được xây dựng phía trên nó, giúp cho công trình được chắc chắn và bền vững hơn.

dao-mong-nha-gia-re-thien-anh-phat
Công ty đào móng nhà giá rẻ, uy tín tại TPHCM – Thiên Anh Phát

Móng nhà là gì, các loại móng công trình cơ bản

Nền móng hay nền đất, là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ. Có thể móng nhà không làm cho căn nhà của bạn có bộ áo đẹp để khoe với mọi người, nhưng nó là phần quan trọng không thể không có khi xây dựng hay sửa chữa một căn nhà.

dao-mong-nha-thu-cong
Các công nhân đang thực hiện đào móng nhà kết hợp máy móc và đào thủ công

Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình. Có nhiều loại móng như: móng cọc, móng băng, móng bè hay móng đơn…Tùy thuộc vào công trình mà kỹ sư xây dựng quyết định đào móng nhà theo loại móng gì, loại móng nào phù hợp với nền đất , độ an toàn cũng như thiết kế công trình của bạn.

Một số lưu ý thi công đào móng nhà, đào đất hố móng của công trình.

Một vài chú ý khi tiến hành đào đất hố móng nhà bắt đầu từ việc nên đào rộng móng để xây dựng, tránh sụp đất. Trong lúc đào móng, việc gặp phải mạch nước ngầm là không thể tránh khỏi, vì vậy cần phải bơm hết nước ra khỏi hố móng. Sau đó tiếp tục làm vệ sinh cho đáy móng khô ráo bằng cách đệm 1 lớp cát sạch.

dao-dat-ho-mong-gia-re-tai-tphcm
Đào đất hố móng và một số lưu ý khi đào móng nhà

Trước khi đổ móng, cần thực dùng nước rửa sạch móng và cột thép trước khi đổ móng. Kỹ sư giám sát sẽ là người chịu trách nhiệm kiểm tra thép được bố trí đúng theo tính toán trong thiết kế, đảm bảo kết cấu công trình khi xây dựng và hoàn thiện.

Quy trình đào móng nhà và các loại công trình xây dựng

Tùy thuộc vào loại công trình nhà ở, nhà xưởng, nhà cao tầng… để lựa chọn phương pháp thi công làm móng nhà thích hợp đảm bảo độ bền chắc, tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn các bản vẽ thiết kế móng đơn, móng cọc, móng móng băng cho phù hợp từng loại nhà như kết cấu móng nhà 4 tầng khác với nhà 2, 3 tầng, móng nhà chung cư, cao ốc hay nhà dân sẽ có yêu cầu bản vẽ, thi công cũng khác nhau.

quy-trinh-dao-mong-nha
Tham khảo quy trình đào móng nhà tiêu chuẩn tại công ty xây dựng Thiên Anh Phát

Dưới đây là quy trình làm móng nhà đơn giản, cơ bản mang lại công trình bền chắc đối với một số loại nền móng nhà thông dụng:

Giải phóng mặt bằng

Công việc đầu tiên trong thi công đào móng là giải phóng mặt bằng. Công đoạn này khá tốn thời gian vì thế cần có kế hoạch thực thi để đảm bảo tiến độ công trình. Giải phóng mặt bằng bao gồm: phá dỡ công trình cũ, vận chuyển rác thải xây dựng và tạo mặt bằng để chuẩn bị thi công.

Bố trí nhân lực và vật lực cho quá trình thi công.

Các thiết bị vật tư, nhân công cần được đáp ứng đầy đủ về chất lượng và số lượng để đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.

Theo đó, bạn cần bố trí và chuẩn bị các đường điện, nước cung cấp cho đơn vị thi công đảm bảo trong quá trình đào móng nhà. Bạn có thể sử dụng các loại máy móc, phương tiện cần thiết tại các đơn vị cho thuê máy xúc đào, cần cầu,…uy tín.

Định vị công trình và giác móng nhà

Các đơn vị thi công cần tiến hành định vị công trình dựa vào hồ sơ thiết kế và thông số về công trình cũ đã xây dựng. Sau khi định vị công trình, giác móng nhà và xác định khối lượng, chiều sâu móng phù hợp, chính xác, bạn có thể tiến hành đào hố móng với máy móc và nhân lực đã chuẩn bị.

Một lưu ý khi đào đất móng đó là đất đào một phần được chuyển ra khỏi nơi thi công đổ về bãi thải, phần còn lại để xung quanh hố móng hay các khu đất trống chưa thi công để sau này lấp đất hố móng, tôn nền.

Đào móng nhà giá rẻ, an toàn và nhanh chóng với Thiên Anh Phát

Công ty xây dựng Thiên Anh Phát là đơn uy tín chuyên thi công đào móng nhà và các công trình xây dựng dân dụng. Thiên Anh Phát có thể đáp ứng được mọi yêu cầu thi công phức tạp bằng máy xúc cỡ nhỏ hoặc thi công bằng sức người nếu vị trí thi công không thuận lợi.

dich-vu-dao-mong-cong-ty-thien-anh-phat
Thiên Anh Phát – Nhà thầu thi công đào móng công trình uy tín tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương
VỀ CHÚNG TÔI

ĐÀO MÓNG NHÀ – ĐÀO ĐẤT HỐ MÓNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG – THIÊN ANH PHÁT

Công ty xây dựng Thiên Anh Phát là đơn uy tín chuyên thi công đào móng nhà và các công trình xây dựng dân dụng. Thiên Anh Phát có thể đáp ứng được mọi yêu cầu thi công phức tạp bằng máy xúc cỡ nhỏ hoặc thi công bằng sức người nếu vị trí thi công không thuận lợi.

Báo Giá: 0979321542

+130

Dự án đã thực hiện

+125

Đối tác hài lòng (đạt 97%)

+15

Nhân công có kinh nghiệm trên 3 năm

Tin liên quan

Đào móng nhà tại TPHCM

Với sự uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào móng nhà tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Nhà thầu Dịch vụ đào móng nhà chuyên nhận đào móng công trình, móng nhà chất lượng, đào móng theo yêu cầu của khách hàng …

Xem tiếp

Đào móng nhà tại Bình Dương

Bạn đang lên kế hoạch xây cho mình một ngôi nhà thật đẹp và đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ đào móng nhà tại Bình Dương. Hãy liên hệ Xây Dựng Thiên Anh Phát để nhận đơn giá đào móng nhà rẻ nhất khu vực Bình Dương…

Xem tiếp

Đào đường cống thoát nước

Nhận đào móng công trình có diện tích lớn nhỏ có khối lượng từ (5m3 – 500m3). Đặc biệt công ty chuyên thi công các loại móng ở các thành phố lớn, khu vực đào cống thoát nước trong các ngõ ngách chặt hẹp hoặc ngoài mặt phố rộng…

Xem tiếp